Ngày 9.9, tin từ Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết cơ quan này vừa có văn bản gửi các địa phương về thực hiện khu phong tỏa khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Theo đó, để thực hiện phong tỏa kịp thời khu vực có trường hợp nhiễm Covid-19, tránh lây lan nhưng không phong tỏa quá sớm làm hoang mang người dân khi xét nghiệm test nhanh kháng nguyên dương tính chưa được thể hiện rõ.

Khi test nhanh kháng nguyên Covid-19 dương tính lần 1, cần tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2 với loại test khác. Nếu test lần 2 dương tính, tiến hành phong tỏa ngay khu vực có trường hợp test nhanh kháng nguyên Covid-19 dương tính theo quy định. Đồng thời lấy mẫu gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khẳng định bằng phương pháp RT- PCR.
Cũng theo Sở Y tế Cà Mau, trong khi chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR thì tạm thời “ai ở đâu thì ở đó” và chuẩn bị sẵn sàng khu vực phong tỏa (không phong tỏa khu vực có trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trong khi chờ kết quả RT-PCR). Khu vực phong tỏa tùy theo địa bàn cụ thể và kết quả truy vết F0, FI, F2 để xác định.

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here