Cho rằng sân Mỹ Đình không đáp ứng được các điều kiện để tổ chức các trận của vòng loại World Cup thứ 3 khu vực châu Á, đội Hải Phòng và Công ty cổ phần Sông Hồng vừa có văn bản gửi UBND TP.Hải Phòng đề đạt nguyện vọng cho phép công ty này được làm việc với VFF để xin đăng cai tổ chức thi đấu tại sân Lạch Tray.
Trao đổi với Báo Thanh Niên, ông Văn Trần Hoàn, Chủ tịch CLB Hải Phòng, cho biết sau khi tiến hành tu sửa, mặt sân Lạch Tray đẹp nhất, nhì Việt Nam. Các phòng chức năng cũng như dàn đèn của sân cũng đã được cải tạo và đều có thể thỏa mãn các tiêu chí của Liên đoàn Bóng đá thế giới, Liên đoàn Bóng đá châu Á.
Ông Hoàn cho hay: “Nếu tôi nói sân Lạch Tray đẹp hơn sân Mỹ Đình thì người ta nói mình không khiêm tốn. Nhưng tôi xin khẳng định, sân của Hải Phòng bây giờ rất tốt. Cỏ đẹp, nền sân rất chất lượng. Tuổi thọ của mặt sân có thể lên đến vài chục năm. Phòng lắp VAR, chúng tôi cũng có thể bố trí được”.

Ông Hoàn đã tự bỏ tiền túi để cải tạo mặt sân và các hạng mục nói trên. Tuy nhiên, sân Lạch Tray hiện đang thiếu một hạng mục rất quan trọng là hệ thống phòng cháy chữa cháy mà hạng mục này lại do TP.Hải Phòng đầu tư cải tạo.

Đầu năm 2021, CLB Hải Phòng từng bị Công an TP.Hải Phòng cảnh báo là sân Lạch Tray không đảm bảo được về cơ sở vật chất để thi đấu V-League cũng như Cúp quốc gia 2021.

Trong đó, Công an TP.Hải Phòng nói rõ: “Máy bơm chữa cháy động cơ xăng được bố trí độc lập không kết nối vào hệ thống cấp nước chữa cháy chung của sân vận động. Máy bơm chữa cháy không hoạt động. Hai hệ thống báo cháy tự động trang bị cho khu vực văn phòng làm việc dưới khán đài B hỏng không hoạt động được. Sân chưa thiết kế, chưa lắp đặt hệ thống báo cháy tự động cho khu vực văn phòng làm việc dưới khán đài A; chưa mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Sân Lạch Tray chưa đảm bảo điều kiện về phòng cháy chữa cháy”.
Thiếu hệ thống chữa cháy, sân Lạch Tray vẫn muốn tổ chức vòng loại World Cup - ảnh 2

Diện mạo mới của mặt sân Lạch Tray

Sân Lạch Tray hiện tại, mặt sân có thể tốt nhưng nếu thiếu hạng mục rất quan trọng liên quan đến phòng cháy chữa cháy thì tất nhiên không đủ tiêu chuẩn đăng cai các trận đấu tầm cỡ của bóng đá Việt Nam.

Lãnh đạo đội Hải Phòng thừa nhận là sân Lạch Tray hiện vẫn chưa lắp hệ thống chữa cháy. Nhưng hạng mục này, Công ty cổ phần Sông Hồng do ông Văn Trần Hoàn làm chủ lại không được TP.Hải Phòng giao cải tạo.

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here